-Nguồn: Ca Tam (viendongchaua@yahoo.com)
Hình ảnh các đạo sĩ gác bỏ danh lợi ngoài tai, một mình tìm lên
núi hái là thuốc đem về "chế đan phục dược" để cứu đời là một hình ảnh đẹp trong
trí tưởng của mọi người.
Mới đây, theo quyển sách đang làm rung động Âu Châu, "Natrual
Cures" của Bác sĩ Ducarre, thì ai trong chúng ta củng có thể tự điều chế lấy một
loại tiên dược vừa có tác dụng chống lại quá trình lão hóa, vừa trị được bách
bệnh. Không cần phải lên núi hái lá thuốc và sau đó mất công sao, sắc rắc rối
như các danh y ngày xưa: Dược liệu dung để bào chế tiên dược có sẳn bên ta và
cách "luyện" tiên dược củng dễ... Chỉ cần bỏ ra vài đồng mua
lấy một lọ dấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong ngay.
Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức "pha
chế" tiên dược dấm táo-mật ong để trị bệnh:
Thấp Khớp
Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh
mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống
ngày hai lần - vào buổi sáng và buổi tối - hầu trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra,
dùng dung hổn hợp dấm táo - mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo dùng phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa.
Nhiễm trùng bọng đái.
Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà
(teaspoon) dấm táo cùng một mỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt
vi khuẩn gây nhiễm trong bọng đái. Có
thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Cranberry vào hổn hợp nơi trên để gia tăng hiệu
năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.
Ung Thư
Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu
uống thêm dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số
bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều
trị.
Sưng loét miệng
Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng
mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.
Hạ mức Cholesterol
Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dấm táo với 2 tách
nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và giữ được mức
Cholesterol thấp.
Bị cảm lạnh, đau cổ họng
Uống hổn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ
(teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây
ra sẽ biến mất.
Mệt mỏi
Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.
Trị rụng tóc, tăng thính giác
Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai
thính hơn.
Trị đau tim
Để phòng ngừa đau tim và tránh được
những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách dấm
táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong.
Áp huyết cao
Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm
táo, trộn với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm
ở Ý đã khỏi bệnh.
Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ
thể
Hỗn hợp dấm táo - mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ
hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ miễn
nhiễm lên gấp 3 lần.
Bao tử
Trộn ¼ tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong
rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hủ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó
tiêu rất công hiệu. Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai
muỗng nhỏ hỗn hợp đó.
Trị cúm
Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một
muỗng nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với nhau, sẽ chữa được bệnh cúm.
Sống lâu trăm tuổi
Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống
một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo.
Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dung hỗn hợp dấm táo, mật
ong một cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể
có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da
để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân vì tập thể thao nhiều quá.
Thực phẩm tốt cho mùa lạnh
Nếu ốm trong ngày lạnh, bạn nên ăn bát
cháo gà nóng. Món ăn này giúp bạn chống lại sự mất nước, hơi nóng giúp mủi ấm và
dễ thở hơn; thịt gà tăng sức đề kháng nhờ cung cấp selen và vitamin E. Các món
ăn sau có thể giúp bạn khỏe trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.
Quả thuộc họ cam quýt:
Đây là những trái cây giàu vitamin C và
bioflavonoid, những chất giúp chúng ta chống chọi với cái lạnh và bệnh cảm
cúm.
Bí đỏ:
Là nguồn beta-caroten dồi dào, một trong
những chất chống ôxy hóa mạnh, vốn được coi là võ khí chủ lực của mùa
đông. Beta-caroten là tiền vitamin A, sau này được cơ
thể chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng phòng chống bệnh tật rất tốt.
Thực phẩm lên men:
Các thực phẩm lên men như yogurt, kefir rất
tốt cho sức khỏe vì chứa các vi sinh vật có ích, giúp chống lại mầm bệnh.
Cá:
Cá là nguồn cung cấp dồi dào kẽm và omega-3,
giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa Đông. Kẽm giúp tăng cường khả năng sản
xuất các tế bào giúp chống viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng. Rất nhiều người
mắc chứng thêm lượng axít béo omega-3 (có nhiều trong cá biển nhiều mỡ) trong
bữa ăn hàng ngày.
Tỏi:
Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus
mạnh, phòng chống viêm phổi rất hữu hiệu. Nhưng để đạt được hiệu quả đó,
bạn phải ăn một lượng lớn và chưa qua chế biến (0,5 kg
tỏi mỗi tuần hoặc 1/3 thìa cà phê bột tỏi/ngày). Những người đang sử dụng thuốc
chống đông máu cần dùng tỏi theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nấm:
Những nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn
nấm rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng. Mỗi loại nấm lại có những công dụng khác nhau. Nấm cung cấp
ít năng lượng, có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng
cân.
Sò:
Là nguồn cung cấp chất kẽm dồi dào, giúp cơ
thể chống bệnh cảm cúm. Kẽm còn giúp làm lành các vết thương, tăng hưng
phấn phòng the.
Trà:
Các nghiên cứu mới đây cho thấy 5-6 tách trà đen mỗi ngày sẽ
giúp cơ thể kháng viêm nhiễm rất tốt./.
( Kim Dung gửi đăng ) .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét